Ứng dụng Polyphenol trong phòng và trị bệnh trên gia cầm

Polyphenol - Giải pháp mới giảm stress, tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm

 

Ngày nay, việc tìm kiếm các phương pháp mới giúp giảm stress, tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng trong chăn nuôi gia cầm để thay thế hay bổ trợ cho các phương thức truyền thống như kháng sinh, vitamin E…  là tương đối khó khăn. Tuy nhiên, sự xuất hiện của chất chống oxy hóa nội bào Polyphenol đã giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao sức khỏe của gia súc, gia cầm.

 

Ứng dụng Polyphenol trong phòng và trị bệnh trên gia cầm

 

 Chống oxy hóa

 

Giúp loại bỏ các gốc tự do và hoạt động như chất thải khoáng chất mạnh mẽ. Nhờ vào việc kích hoạt các enzyme chống oxy hóa, giảm các gốc alpha-tocopherol và ức chế oxydase. Điều này giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và tăng chất lượng thịt. Ngoài ra, Hoạt động chống oxy hoá nội bào Polyphenol xuất hiện để bổ sung cho hoạt động của vitamin E.

 

Viêm

 Viêm là một phản ứng tự nhiên ở cơ thể bò khi độc tố vi sinh hoặc hóa chất độc hại từ thực phẩm tiếp xúc với các mô trong môi trường đường ruột, nơi phản ứng này có thể làm hỏng mối nối chặt chẽ. Cấu trúc này điều chỉnh con đường hấp thụ của tế bào, và tác hại của nó mở đường cho độc tố và vi sinh vật xâm nhập vào các lớp bên trong của ruột, tạo ra phản ứng tiêu thụ protein và năng lượng từ cơ thể. Poliphenol có thể giúp duy trì tính toàn vẹn cho cấu trúc quan trọng này.

 

Cấu trúc và vi sinh vật ruột

 

Polyphenol và các chất chuyển hóa của chúng có thể ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật điều chỉnh hệ sinh thái đường ruột. Nhờ vậy, một số hợp chất phenolic đã được xác định là tác nhân kháng khuẩn tiềm năng với các hoạt động kìm khuẩn hoặc diệt khuẩn. Một số hợp chất phenolic có thể có tiềm năng được áp dụng như các tác nhân chống vi khuẩn chống vi khuẩn.